Vì sao họ đã lựa chọn HSB để nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp?

Vì sao họ đã lựa chọn HSB để nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp?

Từ tháng 9-11/2017, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQG Hà Nội tổ chức phỏng vấn tuyển sinh đợt 2/2017 các khóa đào tạo Ths Quản trị An ninh phi truyền thống; Ths Quản trị kinh doanh HSB-MBA; Ths Khoa học Quản trị Kinh doanh HSB-IPAG.

Với hơn 200 ứng viên đăng ký dự tuyển, các Hội đồng phỏng vấn được tổ chức liên tục vào sáng Chủ nhật các tuần. Đối tượng ứng viên đến từ nhiều ngành nghề, nhiều địa phương khác nhau. Ngoài ứng viên là CEO của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn trong nước, còn có nhiều ứng viên là lãnh đạo taị các đơn vị hành chính sự nghiệp. Ở mỗi câu chuyện của họ, chúng tôi - những phóng viên của HSB Media (PV) lại tìm thấy những cảm hứng và động lực học tập khác nhau.
Anh Đỗ Quang Khuê - Ủy viên HĐQT công ty Cổ phần Tập đoàn VIDEC - ứng viên tham dự tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh HSB-MBA chia sẻ:
"Tôi dự định đi học cách đây 2 năm nhưng chưa có điều kiện thời gian. Gần đây, khi quản lý thêm một số công ty, tôi nhận thấy kiến thức quản trị doanh nghiệp rất quan trọng, nhất là với những người lãnh đạo đi lên từ các chuyên ngành giao thông, kỹ thuật...như tôi. Đặc biệt, trong điều kiện doanh nghiệp ngày càng phát triển về quy mô và không gian hợp tác rộng mở ra toàn cầu, thì việc nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Vì vậy, tôi đã dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh".
Trả lời câu hỏi của PV: Tại sao anh lựa chọn HSB để học tập? Anh Khuê cho biết: "Bạn bè tôi đã học tại HSB và đánh giá cao về chất lượng của khóa đào tạo Quản trị kinh doanh MBA. Đó cũng là lý do để tôi có mặt trong buổi phỏng vấn dự tuyển hôm nay."
PV gặp chị Lê Thị Thanh Hương - Phụ trách Trung tâm Công nghệ gen - Bệnh viện Quốc tế Vinmec tại sảnh của HSB khi chị vừa bước ra từ phòng phỏng vấn. Được biết, chị Thanh Hương đã nhận học vị Tiến sĩ Y - Sinh học tại CHLB Đức năm 2010, chị cũng là cựu học viên của ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội.

Chi Huong 1

Chị Lê Thị Thanh Hương - ứng viên Chương trình Ths Khoa học Quản trị Kinh doanh IPAG
Trao đổi với PV, chị Thanh Hương cho biết, điều đầu tiên chị mong muốn khi chị theo học một chương trình đào tạo là tính chủ động trong học tập. Qua quá trình tìm hiểu và so sánh với các chương trình đào tạo tại nước ngoài mà chị từng theo học, chị Thanh Hương đánh giá cao chất lượng học tập tại HSB nói chung và chương trình HSB-IPAG nói riêng. Với danh tiếng 50 năm của trường Kinh doanh IPAG - Cộng hòa Pháp, chị Hương tin tưởng những kỳ vọng của mình về một chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh giúp học viên nâng cao năng lực quản lý sẽ được đáp ứng.
Các thành viên của Hội đồng phỏng vấn tuyển sinh năm nay cho biết, khá thú vị khi đã có một số đôi vợ chồng đã cùng tham gia phỏng vấn tuyển sinh với mong muốn được cùng đi học tại HSB. Anh Nguyễn Đức Huân - Phó trưởng phòng Quản lý khách hàng - Chi nhánh Chương Dương - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN và vợ là chị Nguyễn Thị Mai Lan cho biết: "Hai vợ chồng tôi đều mong muốn hoàn thành khóa học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh HSB-MBA để có thêm điều kiện cần cho những bước phát triển tiếp theo của công việc. Riêng trong lĩnh vực Ngân hàng, các môn học như Quản trị tài chính và kế toán, Thương mại điện tử... bổ trợ rất nhiều cho nhu cầu công việc."
Anh Nguyễn Đức Huân cũng cho biết, tại BIDV, mặt bằng chung có khoảng 30% nhân sự đã hoàn thành các chương trình đào tạo MBA, và Khoa Quản trị và Kinh doanh là địa chỉ tin cậy của nhiều đồng nghiệp của anh khi tham gia các khóa Thạc sĩ về Quản trị liên ngành.
Mặc dù khó khăn khi cả hai vợ chồng cùng dành thời gian cuối tuần cho việc học, hai con còn nhỏ, nhưng anh Huân cho biết cả hai anh chị cùng quyết tâm đi học và sẽ thuận lợi khi hỗ trợ cho nhau.
Các PV của HSB Media xin kính chúc các anh chị sẽ luôn giữ được tâm huyết, quyết tâm học tập và đạt được thành tích cao tại môi trường học thuật của HSB.

Thông tin tham khảo:
Khoa Quản trị và Kinh doanh sẽ tiếp tục tổ chức Hội đồng phỏng vấn đầu vào cho 3 chương trình thạc sĩ đợt 2 năm 2017 vào các ngày Chủ nhật đến tháng 11/2017.
Ứng viên quan tâm tới các chương trình Thạc sĩ của Khoa Quản trị và Kinh doanh vui lòng liên hệ:
Phòng Tuyển sinh - Khoa Quản trị và Kinh doanh - ĐHQGHN
Hotline: 024.6292 3030 – 0903.281028
Địa chỉ: nhà B1, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: hsb@hsb.edu.vn - Website: www.hsb.edu.vn
Các chương trình đào tạo Thạc sĩ của khoa Quản trị và Kinh doanh
1. Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị An ninh Phi truyền thống (Master in Management of Non-traditional Security, MNS):
- Chương trình được sáng tạo và thiết kế bởi nhóm các chuyên gia hàng đầu về khoa học liên ngành, gồm: GS.TS.Mai Trọng Nhuận; Thượng tướng,TS.Nguyễn Văn Hưởng; PGS.TS.Hoàng Đình Phi; GS.TSKH.Vũ Minh Giang, hợp tác xây dựng và giảng dạy với Đại học San Diego, Mỹ; Trường Quản trị, Đại học Queensland, Australia; Đại học Nanyang, Singpore; Trường Kinh doanh IPAG, CH Pháp.
- Chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt, gồm 64 tín chỉ.
- Nội dung chương trình phù hợp với các đối tượng học viên:
+ Lãnh đạo và nhà quản lý tham gia công tác hoạch định chính sách phát triển KH-XH, quản lý kinh tế, phòng chống thiên tai, tệ nạn xã hội... từ cấp trung ương tới địa phương;
+ Thành viên hội đồng quản trị, ban kiểm soát nội bộ, ban kiểm soát rủi ro, ban pháp chế và an ninh, chuyên gia an ninh phi truyền thống... làm việc cho các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp FDI, các tổ chức ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ và tổ chức quốc tế;
+ Các nhà nghiên cứu và giảng viên có mong muốn giảng dạy các môn liên ngành có liên quan tới quản trị an ninh, nghiên cứu chiến lược, nghiên cứu quốc tế, phát triển bền vững...
- Hình thức thi tuyển: Đánh giá hồ sơ và phỏng vấn chuyên môn.
Xem chi tiết về chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị An ninh Phi truyền thống MNS tại đây.


2. Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master in Business Administration, HSB-MBA):
- Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng. Chương trình được triển khai với sự hợp tác giảng dạy của Trường Kinh doanh - Đại học Queensland - xếp hạng 14 toàn thế giới (Bảng xếp hạng năm 2013 của The Economist).
- Khung chương trình đào tạo: tổng số 64 tín chỉ với kết cấu chương trình thạc sĩ chuẩn Đại học Quốc gia Hà Nội gồm 03 khối kiến thức là khối kiến thức chung, khối kiến thức nhóm chuyên ngành và khối kiến thức chuyên ngành.
- Thời gian đào tạo: từ 18 – 24 tháng, chia thành 04 kỳ học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Thông thường học 03 tuần sẽ được nghỉ 1 tuần, học 03 tháng sẽ nghỉ 01 tháng để chuyển sang kỳ học sau.
- Thi tuyển: Đánh giá hồ sơ và phỏng vấn chuyên môn.
Xem chi tiết về chương trình HSB-MBA tại đây.


3. Chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị kinh doanh HSB - IPAG:
- Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, do Trường Kinh doanh IPAG - Cộng hòa Pháp cấp bằng;
- Hình thức thi tuyển: Đánh giá hồ sơ và phỏng vấn chuyên môn.
- Đội ngũ giảng viên trình độ quốc tế được lựa chọn từ Trường Kinh doanh IPAG và HSB, ĐHQG HN;
- Môi trường học tập sáng tạo, thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại, kho dữ liệu tham khảo phong phú trên thư viện trực tuyến của IPAG;
- Học viên có kết quả kiểm tra đầu vào và kết quả học tập toàn khóa xuất sắc có cơ hội được nhận học bổng vào cuối khóa;
- Cơ hội phát triển các mối quan hệ trong cộng đồng cựu học viên HSB và IPAG trên toàn thế giới; Cơ hội du học, học tiếp lên Tiến sĩ tại Việt Nam, Pháp và các nước.
Xem chi tiết về chương trình HSB-IPAG tại đây.

                                                                                                       Thùy Dung, Hiệu Vũ

Với doanh nhân, sự học chẳng bao giờ là đủ

Với doanh nhân, sự học chẳng bao giờ là đủ

    "Làm giầu cho cuộc đời, làm giầu cho đất nước
     Những doanh nhân, doanh nghiệp Viêt Nam hãy vươn lên trong thời đại mới
     Để Việt Nam sánh vai cùng cường quốc năm châu"
Những giai điệu của ca khúc "Tự hào doanh nhân Việt Nam" cứ văng vẳng mãi trong tôi sau cuộc trò chuyện với các anh, các chị, những doanh nhân đã từng tham gia các khóa đào tạo tại Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN. Có anh còn rất khiếm tốn: "Em ơi, còn nhiều anh chị khác thành công hơn, thành quả của anh còn nhỏ bé lắm!", nhưng với tôi, câu chuyện của các anh là cả một hành trình tìm kiếm và thỏa mãn khát khao được trau dồi những tri thức mới để làm giàu cho bản thân và cống hiến cho xã hội.
Mở đầu cuộc điện thoại, anh Trần Minh Tâm - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hà Nội, học viên lớp Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống MNS 05 chia sẻ, mặc dù thời gian bận nhưng mỗi cuối tuần anh đều ưu tiên thời gian cho việc tham gia các môn học tại lớp. Với anh Tâm, trở thành học viên của chương trình Thạc sĩ An ninh phi truyền thống tại HSB thực sự là một may mắn đối với anh, bởi từ đó anh nhận ra được những lỗ hổng trong quản trị của doanh nghiệp mình. Các môn học như An ninh lương thực, An ninh công nghệ hay An ninh mạng đã mở ra cho anh và các học viên những dự cảm để nhanh nhạy nhận ra những nguy cơ an ninh tại doanh nghiệp.
Anh Tâm hồ hởi khoe với tôi: Công ty anh đang tài trợ 100% học phí và thời gian cho các cán bộ nguồn đi học, công ty cũng yêu cầu các lãnh đạo chủ chốt phải trau dồi các khóa đào tạo, bởi theo anh, việc học là cần thiết vô cùng đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Anh Tâm MNS 05

  Anh Trần Minh Tâm trong một hoạt động ngoại khóa của lớp MNS 05-06

Với anh Vũ Văn Thiệu - Giám đốc Công ty luật Hợp danh INCIP và là ông chủ của chuỗi nhà hàng Vũ Bảo, hoàn thành chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị kinh doanh IPAG là việc làm cần thiết trong cuộc đời doanh nhân của anh. Bởi với anh, những tri thức quản trị kinh doanh chính là nền tảng cho các hoạt động kinh doanh thực tiễn phong phú của các doanh nhân. Ấn tượng sâu sắc của anh Thiệu tại Khoa Quản trị và Kinh doanh là những giờ lên lớp của các giảng viên giàu kinh nghiệm như PGS.TS Hoàng Đình Phi, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng, TS.Đặng Ngọc Sự.
Anh Thiệu cũng chia sẻ, HSB tiếp tục đổi mới các chương trình đào tạo, anh sẵn sàng tạo điều kiện để nhân viên của mình đi học. Trong cuộc trò chuyện dài với vị doanh nhân này, tôi nhận thấy biết bao tâm huyết anh muốn dành cho HSB sau 2 năm gắn bó với cương vị là lớp trưởng của lớp IPAG 01-02.
Cái "được" mà anh Phạm Duy Hùng - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Hitech VN, học viên khóa IPAG 01 cho biết, học tập còn là việc được giao lưu với các anh chị đồng môn là các doanh nhân. Câu chuyện thực tiễn của họ chính là bài học đã được chiêm nghiệm, đúc kết, mà ở đó bản thân anh đã kiếm tìm được những kinh nghiệm đáng quý. Có lẽ, đây cũng là điểm khác biệt, là màu sắc tươi mới mà những lớp học thạc sĩ quản trị tại HSB mang đến cho học viên.

2.A2-resize

Anh Vũ Văn Thiệu và Phạm Duy Hùng trong buổi học cuối cùng của khóa IPAG 01

Lật giở tập ảnh kỷ niệm của các học viên, những người làm công tác đào tạo tại HSB lại có biết bao nhiêu câu chuyện để kể. Chuyện về CEO của các tập đoàn lớn dù quỹ thời gian hạn hẹp vẫn đến lớp hàng tuần, về học viên tuổi gần 60 vẫn thấy việc học là vô cùng cần thiết.

Những ngày thu Hà Nội, đứng giữa khuôn viên mướt xanh của HSB, được trò chuyện cùng những học viên đặc biệt, tôi lại thấy tràn ngập một niềm tin. Niềm tin vào sự phát triển của cộng đồng doanh nhân, vào những con người luôn thấy "sự học chẳng bao giờ là đủ". Và tôi tin, chính họ, những doanh nhân, đã - đang - và sẽ góp phần đưa con thuyền kinh tế Việt Nam "sánh vai cùng các cường quốc năm châu".

                                                                                                             Thùy Dung

Lời chúc mừng tới cộng đồng Doanh nhân Việt Nam

Lời chúc mừng tới cộng đồng Doanh nhân Việt Nam

Nhân ngày lễ tôn vinh Doanh nhân Việt Nam (13/10/2017), Ban Chủ nhiệm Khoa và toàn thể Cán bộ, Giảng viên của Khoa Quản trị và Kinh doanh - ĐHQGHN xin bày tỏ lòng tri ân và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cộng đồng Doanh nhân Việt Nam.

doanh nhan vn ok
     

Xin gửi tới các Doanh nhân đã tham gia các chương trình đào tạo và đồng hành cùng Khoa Quản trị và Kinh doanh trong suốt thời gian qua lời chúc luôn vững vàng vượt qua mọi khó khăn thử thách, đóng góp nhiều hơn nữa vì lợi ích của từng doanh nghiệp, của cộng đồng và sự giàu mạnh của Đất nước.
Kính chúc các Anh/chị cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

                                                                                       Trân trọng!

                                                                  Khoa Quản trị và Kinh doanh - ĐHQGHN

Samsung Display Việt Nam tin tưởng lựa chọn HSB trong đào tạo cán bộ quản lý

Samsung  1"Tôi muốn tất cả các nhân viên của Samsung Display Việt Nam đều phải được học MBA tại Khoa Quản trị và Kinh doanh - ĐHQGHN"

Xem tiếp...

Chuyên mục phụ

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác