Hội đồng Khoa học phản biện Chương trình Cử nhân Quản trị doanh nghiệp và công nghệ (MET)

Chiều ngày 9/2/2018, khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQG Hà Nội đã tổ chức họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo mở rộng, nhằm phản biện, bổ sung, hoàn thiện các chương trình đào tạo mới của HSB.

Hội đồng Khoa học và Đào tạo của HSB gồm các nhà khoa học liên ngành có uy tín cùng các nhà lãnh đạo và quản trị xuất sắc trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế, như: Thượng tướng, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hưởng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; PGS.TS Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm khoa QT&KD - ĐHQG Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Chủ nhiệm Khoa QT&KD; GS.TS Nguyễn Bách Khoa - Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại; GS.TSKH Vũ Minh Giang - Nguyên PGĐ ĐHQG Hà Nội; GS.TS Mai Trọng Nhuận, Nguyên Giám đốc ĐHQG Hà Nội; GS.TS Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước; GS.TS Andrew Griffiths - Hiệu trưởng Trường Kinh doanh UQBS, ĐH Queensland...

Trong đó có nhiều thành viên đang tham gia thiết kế và giảng dạy trực tiếp trong các chương trình đào tạo mới, mang tính liên ngành cao, tiếp cận chuẩn quốc tế và đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội.

PGS.TS.Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh đã tổng kết những thành công của các chương trình đào tạo tại HSB, trong đó chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh HSB-MBA đứng ở Top 5 các Chương trình chất lượng cao tại Việt Nam. Nhiều học viên nước ngoài (Hàn Quốc, Singapore...) đã tham gia học chương trình HSB-MBA, nhiều doanh nghiệp quốc tế đã tìm đến HSB để ký kết hợp đồng đào tạo. Đó là kết quả đáng tự hào của quá trình đóng góp hiệu quả, của tâm huyết mà Hội đồng Khoa học, các giảng viên đã dành cho chương trình.

Tại cuộc họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo mở rộng, các nhà khoa học, các chuyên gia đã phản biện, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Đề án Mở chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) do PGS.TS Hoàng Đình Phi là tác giả.

Với mục tiêu chuẩn đầu ra là nguồn nhân lực chất lượng cao, chương trình MET cam kết đào tạo thế hệ các cử nhân mới tốt nghiệp nhưng có đủ kỹ năng cơ bản để đảm nhiệm các vị trí trợ lý cho phòng ban, cho ban giám đốc và hội đồng quản trị các doanh nghiệp.

Cùng với yêu cầu bắt buộc tự rèn luyện đạo đức tốt trong suốt quá trình học tại HSB, các sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi và xuất sắc Chương trình MET phải là những cử nhân có những kiến thức và kỹ năng cơ bản sau đây:

(1) Kiến thức cơ bản về quản trị doanh nghiệp và quản trị công nghệ ở cấp độ doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu về kiến thức khi đảm nhiệm các vị trí trợ lý trưởng phòng hay trợ lý ban giám đốc;

(2) Kỹ năng sử dụng tiếng Anh (B2 hay IELS 5.5) trong các hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với đối tác nước ngoài, để đàm phán và ký kết các hợp đồng có yếu tố nước ngoài;

(3) Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (IT) nâng cao trong công tác quản trị doanh nghiệp;

(4) Kỹ năng nghiên cứu, tổ chức và tham gia xây dựng các chiến lược và kế hoạch liên quan tới chuyên ngành và vị trí việc làm căn cứ theo các môn học tự chọn hoặc kế hoạch kinh doanh/khởi nghiệp của cá nhân và gia đình sinh viên;

(5) Kỹ năng nghiên cứu, tổng hợp thông tin, biên soạn dự thảo điều lệ công ty, các nghị quyết, các văn bản quản trị và điều hành của ban giám đốc và hội đồng quản trị;

(6) Kỹ năng nghiên cứu, tổng hợp thông tin, đàm phán, biên soạn các hợp đồng mua/bán, hợp đồng chuyển giao công nghệ và các loại hợp đồng khác theo vị trí công tác trong các phòng ban tại doanh nghiệp.

 Về định hướng nghề nghiệp, cử nhân Quản trị doanh nghiệp và công nghệ (MET) hướng tới các nhóm nghề nghiệp sau:

Nhóm 1: Trợ lý cho các giám đốc chuyên môn, giám đốc điều hành, chủ tịch hội đồng quản trị của doanh nghiệp:
Các cử nhân MET có đạo đức tốt và có kết quả học tập giỏi và xuất sắc với điểm trung bình các môn từ 8,5 trở lên. Dự kiến đây là nhóm được các doanh nghiệp đặt hàng HSB đào tạo và trả một phần hay toàn bộ kinh phí đào tạo cho HSB.

Nhóm 2: Trợ lý cho các trường phòng tại các doanh nghiệp:
Các cử nhân MET có đạo đức tốt và có kết quả học tập loại khá có đủ khả năng và kỹ năng làm trợ lý cho các trưởng phòng chiến lược, kế hoạch, công nghệ, tài chính, nhân lực, sản xuất, marketing, bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng... tùy theo các môn học lựa chọn và đam mê nghiên cứu của sinh viên.

Nhóm 3: Nhà doanh nghiệp khởi nghiệp (Entrepreneur)
Tất cả các cử nhân MET có đạo đức tốt và kết quả học tập từ loại trung bình khá trở lên đều có khả năng nghiên cứu thị trường, tìm hiểu cơ hội, tìm kiếm đối tác sáng tạo để hợp tác khởi nghiệp theo đam mê và năng lực tài chính của gia đình.

Nhóm 4: Trợ lý hoặc chuyên viên cho các cơ quan và tổ chức:
Tất cả các cử nhân MET có đạo đức tốt và kết quả học tập từ loại trung bình khá trở lên đề có khả năng tìm kiếm việc làm trợ lý hay chuyên viên cho các cơ quan quản lý và các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ.

Đánh giá về CT Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET), Thiếu tướng Nguyễn Đức Hiệt cho biết: "Đây là chương trình đào tạo hấp dẫn với Doanh nghiệp có nhu cầu lao động chất lượng cao và những người lao động thực sự. Nếu đưa Doanh nghiệp cùng tham gia đóng góp học phí để những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với chương trình thì chương trình càng có giá trị nhân văn sâu sắc. Tôi tin tưởng rằng chương trình sẽ thu hút được nhiều sinh viên chất lượng cao."

 Thuỳ Dung

Câu chuyện cuối năm: Ấm áp những nụ cười thiện nguyện

HSB-Tu-thien-20Những ngày cuối năm, cái lạnh 10 độ C của Hà Nội không kìm nổi hoa đào bung đỏ giữa phố phường, không kìm nổi những bước chân vội vã sắm sửa cho cái Tết đầm ấm bên gia đình. Nhưng cũng giữa lòng Hà Nội, có những không khí rất khác, nơi có những tiếng khóc làm chúng tôi day dứt, những ánh mắt xen cả nỗi buồn và hy vọng đã làm chúng tôi không kìm được nước mắt...

Xem tiếp...

Khóa học "Tâm lý Lãnh đạo - hành trình khám phá và kích hoạt khả năng thấu hiểu lòng người"

HSB-Tam-ly-lanh-dao okTrung tâm Đào tạo và tư vấn quản trị (HCC) thuộc Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQG Hà Nội trân trọng giới thiệu Khóa học “Tâm lý Lãnh đạo - hành trình khám phá và kích hoạt khả năng thấu hiểu lòng người”.

Xem tiếp...

Tuyển dụng Chuyên viên Tuyển sinh Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB)

HSB-22-nam resizeKhoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQG Hà Nội tuyển dụng 3 chuyên viên Tuyển sinh các chương trình Thạc sĩ.

Xem tiếp...

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác